Xét nghiệm test nhanh giang mai trong bao lâu?

Xét nghiệm test nhanh giang mai là phương pháp đánh giá ban đầu sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai bên trong cơ thể. Xét nghiệm này được áp dụng ngay khi người bệnh có nguy cơ mắc bệnh hoặc có các triệu chứng lâm sàng đầu tiên của bệnh. Vậy test nhanh giang mai trong bao lâu có kết quả, câu trả lời sẽ có ở ngay trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm test nhanh giang mai trong bao lâu?
Xét nghiệm test nhanh giang mai thường có độ tin cậy không cao

Xét nghiệm test nhanh giang mai có kết quả trong bao lâu?

Giang mai là một bệnh xã hội cần được phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng. Để phát hiện chính xác ra bệnh, ngoài dựa vào các triệu chứng lâm sàng cụ thể, người bệnh cần phải tiến hành làm các xét nghiệm giang mai để xác định chính xác sự có mặt của xoắn khuẩn giang mai bên trong cơ thể.

Phương pháp xét nghiệm test nhanh giang mai khá phổ biến hiện nay, loại xét nghiệm này có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh giang mai cho bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt nam hay nữ giới, người trẻ tuổi hay lớn tuổi. Đặc biệt, với những người có quan hệ tình dục bừa bãi hay xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh giang mai… càng nên cần tiến hành làm xét nghiệm test nhanh giang mai.

Xét nghiệm test nhanh giang mai là phương pháp xét nghiệm bằng que thử TP syphilis. Loại xét nghiệm có ưu điểm đó là chi phí khá rẻ, đơn giản, dễ thực hiện và cho kết quả nhanh chỉ sau 15- 25 phút. Trên thực tế có rất nhiều người vì có tâm lý xấu hổ, tự ti và mặc cảm về bệnh nên đã mua que test này về nhà để tự kiểm tra cho mình.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết vì có độ nhạy cao nên việc test nhanh giang mai bằng xét nghiệm này cũng thường cho kết quả sai cũng cao. Vì vậy, dù kết quả test nhanh là âm tính hay dương tính, người bệnh vẫn cần tới các cơ sở y khoa tin cậy để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhằm đảm bảo độ an toàn và chính xác, hạn chế những rủi ro bội nhiễm có thể xảy ra.

Nói chung, xét nghiệm test nhanh giang mai không có giá trị chẩn đoán bệnh giang mai bởi sau khi làm xét nghiệm này, người bệnh cần phải tiến hành làm thêm các xét nghiệm giang mai chuyên sâu hơn như VDRL(tìm kháng thể giang mai qua kính hiển vi), xét nghiệm RPR. Hay xét nghiệm bằng phản ứng ngưng kết hồng cầu TPHA để tìm xoắn khuẩn giang mai.

Thời gian ủ bệnh giang mai khá lâu cùng với đó là các triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu thường không rõ ràng và điển hình. Do đó xét nghiệm là biện pháp giúp phát hiện sớm ra bệnh giang mai, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Xét nghiệm test nhanh giang mai trong bao lâu?
Người bệnh cần làm thêm xét nghiệm khác để tìm ra vi khuẩn giang mai

Có rất nhiều người bệnh tỏ ra lo lắng trong việc chờ đợi kết quả xét nghiệm giang mai. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết xét nghiệm giang mai cho kết quả chính xác nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Phương pháp xét nghiệm

Đây là yếu tố có quyết định rất lớn tới thời gian xét nghiệm sau bao lâu có kết quả chính xác. Hiện có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai, với mỗi phương pháp sẽ cho kết quả nhanh hay chậm khác nhau. Trong đó, phương pháp xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi trường tối sẽ cho kết quả sau khoảng 30 phút sau khi lấy mẫu.

Với xét nghiệm RPR hoặc TPHA vì có độ tin cậy cao hơn nên cho kết quả cũng lâu hơn. Thông thường với hai xét nghiệm này sẽ mất khoảng ít nhất 1 tiếng đồng hồ để cho kết quả chính xác.

Cơ sở thực hiện xét nghiệm

Việc lựa chọn cơ sở uy tín để tiến hành thực hiện xét nghiệm giang mai không chỉ mang lại kết quả xét nghiệm chính xác mà còn giúp rút ngắn thời gian thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình đội chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, người bệnh sẽ nhanh chóng nhận được kết quả xét nghiệm giang mai với độ chính xác cao.

Ngược lại, nếu như bạn lựa chọn thực hiện thăm khám và xét nghiệm tại cơ sở y khoa không đảm bảo. Các bác sĩ không có kinh nghiệm và chuyên môn kém, thiết bị xét nghiệm không đầy đủ, lạc hậu thì thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm sẽ lâu hơn. Thậm chí nhiều trường hợp kết quả xét nghiệm có thể bị sai lệch, bị âm tính giả hoặc dương tính giả.

Xét nghiệm test nhanh giang mai trong bao lâu?
Duy trì đời sống tình dục an toàn để phòng ngừa mắc bệnh giang mai

Tại An Giang, ngoài việc lựa chọn tới các bệnh viện công lập, người bệnh có thể tới Phòng khám đa khoa An Giang để thăm khám và xét nghiệm giang mai. Ưu điểm của các phòng khám này là quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, hệ thống máy móc hiện đại, phương pháp xét nghiệm tiên tiến giúp mang lại các kết quả xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai chính xác.

Đặc biệt, mọi thông tin người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho mỗi bệnh bệnh. Khi tới thăm khám xét nghiệm, người bệnh hoàn toàn không phải xếp hàng chờ đợi lâu như ở bệnh viện công lập. Các hạng mục xét nghiệm luôn được công khai rõ ràng, cụ thể và minh bạch tới người bệnh. Do đó, trong nhiều năm qua đây luôn là địa chỉ uy tín để mọi người bệnh có thể tới để thực hiện thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai hay các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khác.

Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh giang mai do đó ngay từ lúc này mỗi người nên chú ý áp dụng các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả để ngăn chặn bệnh xảy ra đối với bản thân mình như quan hệ tình dục an toàn, ăn uống đảm bảo các chất dinh dưỡng, đi thăm khám sức khỏe định kỳ(6 tháng/lần)… Đặc biệt, ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh giang mai, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế tin cậy như phòng khám đa khoa An Giang để được thăm khám và xét nghiệm cụ thể.

Mọi thắc mắc liên quan đến xét nghiệm test nhanh giang mai hay các vấn đề khác liên quan tới bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tới số máy 0296 398 0000 để được giải đáp miễn phí và nhanh nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5